Đá Serpentine là gì? Nguồn gốc đá Serpentine?

Đá Serpentine là gì? Nguồn gốc đá Serpentine?

Serpentine là một loại đá quý silicat magiê ngậm nước, thường có màu xanh lục, vàng lục hoặc xanh nâu. Tên của nó được cho là bắt nguồn từ Serpens trong tiếng La tinh nghĩa là con rắn. Serpentine không chỉ là một loại đá quý, thực chất cái tên Serpentine chỉ chung một nhóm các khoáng chất bao gồm tới 20 thành viên khác nhau. Mặc dù có nhiều loại Serpentine, nhưng nó thường chỉ có hai cấu trúc tổng hợp cơ bản là Antigorite và Chrysotile. Đá Serpentine thường dễ bị nhầm lẫn với ngọc cẩm thạch và ngọc bích.
Đá Serpentine là gì?
Đá Serpentine là gì?

Những đặc tính tự nhiên cơ bản của đá Serpentine

Những đặc tính tự nhiên cơ bản của đá Serpentine
Những đặc tính tự nhiên cơ bản của đá Serpentine
  • Công thức hóa học: (Mg, Fe, Ni, Mn, Zn)2-3(Si, Al, Fe)2O5(OH)4
  • Cấu trúc tinh thể: hệ tinh thể đơn nghiêng, vi tinh thể
  • Màu: xanh, xanh vàng, trắng, vàng nâu, đỏ nâu, đen.
  • Độ cứng thang Mohs: 2.5 – 5.5
  • Trọng lượng riêng: 2.44 – 2.62
  • Chiết suất: 1.560 – 1.571
  • Lưỡng chiết suất: 0.008 – 0.014
  • Phân bố ở Việt Nam: Yên Bái, Gia Lai, Đắk Lắk, trong đó Dòng serpentine xuất xứ từ Yên Bái có trữ lượng lớn nhất được đánh giá có chất lượng tốt nhất, Vân hoa đẹp, độ cứng cao nhất & đặc biệt có dòng năng lượng Bovis lớn nên rất được ưa chuộng làm các tác phẩm phong thủy, đá ốp lát, Công trình xây dựng hoặc tượng phật

Màu đá Serpentine

Serpentine thường thấy nhất có các Dải màu xanh lục, Xanh lá, nhưng đôi khi nó cũng có thể thay đổi sang các dạng vân đỏ, ngũ sắc (dòng này ít gặp hơn). Hầu hết các đá Serpentine đều có vân hoặc đốm nhìn như da con rắn vậy và 1 vài chỗ có thể có hiệu ứng mắt mèo – hiệu ứng này sẽ sáng và tối hơn tùy thuộc vào góc nhìn.
Màu đá Serpentine
Màu đá Serpentine

Tác dụng, ý nghĩa đá Serpentine

Đá Serpentine phát ra nguồn năng lượng bảo vệ con người khỏi những bức xạ điện từ từ các thiết bị điện tử như: laptop, lò vi sóng, TV, tủ lạnh, wifi,…
Về mặt sinh lý, đá Serpentine giúp cân bằng hormone. Đàn ông cũng có chu kỳ nội tiết tố. Đá Serpentine cần bằng hormone, tăng cường khả năng sáng tạo, tình dục, sinh sản,..mang lại nguồn sức sống mạnh mẽ cho cả nam và nữ.
Về cảm xúc, đá Serpentine phát ra tần số giúp con người giảm căng thẳng, stress trong cuộc sống. Các bạn có thể thiền kết hợp với đá Serpentine để tìm thấy sự bình an trong tâm hồn
Đá Serpentine phát ra nguồn năng lượng bảo vệ con người
Đá Serpentine phát ra nguồn năng lượng bảo vệ con người

Ý nghĩa của Đá Serpentine phong thủy tâm linh

Đá Serpentine đã được sử dụng từ thời xa xưa ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Nhìn chung, nó được cho là có khả năng hộ mệnh, tăng cường “lá chắn tâm linh” của chủ nhân khỏi sự tấn công của những năng lượng tà ác từ bên ngoài.
“Serpent”nghĩa là con rắn, đá Serpentine tượng trưng cho sức sống, tái sinh mạnh mẽ của loài bò sát từ thời tiền sử này.
 
Đá Serpentine có tác động tới luân xa tim, giúp cải thiện tương tác với người khác. Khi được kết hợp với các đá tác động tới luân xa cổ họng như đá Aquamarine, nó giúp chủ nhân phát triển mạnh mẽ các mối quan hệ.
Đá Serpentine có tác động tới luân xa tim
Đá Serpentine có tác động tới luân xa tim

Một Một vài ứng dụng của Đá Serpentine Tiêu Biểu:

– Ứng dụng trong xây dựng: Đá Ốp lát trang trí – Các chi tiết điêu khắc cho Đình Chùa -Nhà thờ họ – Từ đường
Đá Serpentine được ứng dụng cao
Đá Serpentine được ứng dụng cao
Mọi thông tin liên hệ
Công ty TNHH Huy Long Stone
Zalo: 098.8866.353

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *